Vật Liệu Trang Trí Nội Thất

Trang Trí Nội Thất là nhu cầu thiết thực cho mọi không gian sống và sinh hoạt của con ngưới nhằm mang đến những giá trị sống thiết thực và hoàn hảo. Trong trang trí nội thất thì phong cách và hình thức rất đa dạng và theo nhiều trường phái khác nhau từ cổ điến đến hiện đại hay tân cổ điển…Tất cả những phong cách trên mục đích nhằm mang đến cho người sử dụng những không gian tiện ích, hài hoà và thẩm mỹ.

NHỮNG VẬT LIỆU TRANG TRÍ NỘI THẤT PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

  • Ván Gỗ MFC: Gỗ MFC là tên gọi tắt của Melamined-Faced Chipboard,hay còn gọi là ván ép là một loại gỗ trong công nghiệp. Gỗ MFC được cấu tạo bên trong sử dụng ván dăm (chipboard), mặt ngoài được ép melamine áp lực cao tại nhà máy.

ƯU ĐIỂM CỦA VÁN GỖ MFC

  • Bề mặt bền (chống trầy, chống cháy)
  • Giá thành rẻ hơn so với MDF veneer (60%)
  • Màu đảm bảo đồng nhất (do sản xuất sẵn từ nhà máy)
  • Thời gian thi công nhanh thích hợp cho các dự án gấp (không phải sơn phủ hoàn thiện)

Ván MFC có ứng dụng vô cùng rộng rãi đặc biệt là trong lĩnh vực nội thất văn phòng, nhà ở, căn hộ, bệnh viện, trường học. Hiện 80% đồ gỗ nội thất dùng ván MFC để làm vì giá cả phù hợp, màu sắc lại vô cùng phong phú, đa dạng và hiện đại.

CÁC LOẠI VÁN PHỦ MELAMINE

Không chỉ cung cấp MFC (Melamine phủ trên gỗ dăm và gỗ dăm chống ẩm), An Cường còn phủ Melamine trên tất cả các loại bề mặt ván như: MDF, MDF chống ẩm, HDF, Plywood (Gỗ dán)

Các Loại Ván Gỗ Công Nghiệp Hiện Nay

MDF và HDF

Gỗ công nghiệp MDF & HDF là loại gỗ ép được sản xuất từ gỗ qua quá trình xử lý bằng cách liên kết các sợi gỗ bằng keo hoặc hóa chất tổng hợp.

Đặc điểm

Do có độ dày khác nhau và khả năng áp dụng các máy móc chế biến gỗ hiện đại, gỗ ép rất được ưa chuộng trong ngành nội thất và xây dựng và nó đang dần thay thể các loại gỗ thịt vốn càng ngày càng trở nên khan hiếm. Ngoài ra do người ta dần kiểm soát được độ ẩm trong gỗ nên gỗMDF & HDF có nhiều ứng dụng khác nhau

Gỗ MDF có thể được sản xuất từ các loại gỗ cứng và gỗ mềm. Thành phần chính của gỗMDF & HDF là các sợi gỗ được chế biến từ các loại gỗ mềm, ngoài ra người ta có thể thêm vào một số thành phần gỗ cứng tùy theo các nhà sản xuất chọn được loại nguyên liệu gỗ cứng sẵn có gần đó.

Ưu Điểm:

– Không bị cong vênh, không bị co ngót hay mỗi mọt như gỗ tự nhiên.
– Bề bặt phẳng nhẵn.
– Dễ dàng sơn lên bề mặt hoặc dán các chất liệu khác lên trên như veneer, laminate, melamin.
– Có số lượng nhiều và đồng đều.
– Giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên nhiều.
– Thời gian gia công nhanh.

MDF KHÔNG CHỐNG ẨM

MDF CHỐNG ẨM

Ứng Dụng Gỗ Công Nghiệp Vào Nội Thất